Danh mục

  • Thời gian làm việc:

    T.2 đến T.7 - Từ 8.00 - 5h30

  • Liên hệ qua mail:

    ankhangnaminfor@yahoo.com.vn

  • Địa chỉ:

    14/4 Tổ 8, KP.02 , P. Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

vệ sinh công nghiệp luôn tuân thủ theo các nguyên tắc như sau:

I. NGUYÊN TẮC LÀM SẠCH:

1. Nguyên tắc cao thấp: làm sạch từ trên cao xuống dưới thấp.

2. Nguyên tắc xa gần: làm sạch từ chổ xa tới chổ gần và bắt đầu từ vị trí xa nhất.

3. Nguyên tắc trước sau: làm sạch nơi sạch trước, nơi bẩn sau. Không dung chung dụng cụ cho nơi sạch lẫn nơi bẩn.

4. Nguyên tắc không bỏ sót: diện tích làm sạch của thao tác sau luôn phải chồng lên một phần diện tích làm sạch của thao tác trườc (nguyên tắc chồng lấp).

5. Nguyên tắc tuần tự: Làm sạch từ khu vực này đến khu vực khác, làm đến đâu dứt điểm đến đó.

6. Nguyên tắc làm vệ sinh:

Nhân viên vệ sinh phải mang đầy đủ các phương tiện bảo hộ cá nhân khi thực hiện nhiệm vụ.

- Lau ẩm đối với mọi quy trình làm sạch bằng kỹ thuận 2 xô.

- Làm vệ sinh từ khu sạch đến khu bẩn, từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Sử dụng máy hút bụi/nước:

Chức năng: Hút khô / hút nước và các bụi bẩn công nghiệp

II. NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÁY THIẾT BỊ:

1. Nguyên tắc sử dụng đúng: Sử dụng và bảo quản thiết bị theo đúng hướng dẫn. không tự sử dụng thiết bị khi chưa được hướng dẫn, không sử dụng thiết bị sai mục đích. Trước khi sử dụng phải kiểm tra độ an toàn. Trong khi sử dụng, nếu có thấy hiện tượng bất thường thì phải dừng ngay hoạt động của thiết bị và phải báo ngay cho bộ phận kỹ thuật đến sửa. Sau khi sử dụng phải vệ sinh sạch sẽ thiết bị và cất vào nơi quy định.

2. nguyên tắc an toàn vệ sinh: Phải trang bị đầy đủ các trang bị bảo hộ (quần, áo, khầu trang, găng tay, giầy ủng…) và luôn kiểm tra các trang thiết bị bảo hộ. Không tiếp xúc trực tiếp với chất thải, tuân thủ quy định thu gom và phân loại chất thải. thường xuyên làm vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi làm việc.

3. nguyên tắc an toàn kết cấu: Thiết bị phải đảm bảo kết cấu bền chắc, mặt bằng đặt thiết bị phải bằng phẳng, không trơn trợt và không bị nứt, lún.

4. Nguyên tắc an toàn độ cao: Nên đứng ở dưới mặt sàn thì tốt hơn đứng trên cao. Nếu phải làm việc trên cao thì bắt buộc phải có đai bảo hiểm và dây an toàn. Phải kiểm tra độ an toàn và chịu lực của dây treo, không được làm trong điều kiện sức khỏe không đảm bảo hoặc thời tiết xấu.

5. Nguyên tắc an toàn điện: Phải kiểm tra an toàn điện trước khi sử dụng. Không cắm điện khi chưa lắp ráp xong các bộ phận của máy, thiết bị, khi cắm điện thì công tắc phải ở vị trí tắt. Trước khi tháo dỡ các bộ phận của máy, phải tắt công tắc điện và rút phích ra. Khi rút điện phải cầm vào phích chứ không được nắm vào dây. Trong khi làm việc, dây điện phải luôn ở vị trí sau và không để dây điện căng ngang tầm mắt cá nhân. Không để dây điện và thiết bị điện bị ướt hoặc dùng nước để rửa không được dung tay ướt tiếp xúc với thiết bị điện.

III. NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG HÓA CHẤT:

1. Nguyên tắc loại trừ Không nên sử dụng hóa chất độc hại, thay thế hóa chất độc hại bằng hóa chất không độc hại hoặc ít độc hại hơn.

2. Nguyên tắc nhân diện: Bình chứa hóa chất phải được gián nhãn ghi rõ tên hóa chất, công dụng và bộ phận sử dụng.

3. Nguyên tắc thử trước: Trước khi sử dụng, phải thử độ an toàn của hóa chất đối với vật liệu, thấy an toàn thì mới sử dụng.

4. Nguyên tắc bảo vệ: Không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. khi sử dụng trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân, bảo đảm thong gió tối đa nơi làm việc.Rửa sạch mặt và tay ngay sau khi sử dụng hóa chất, thay quần áo bảo hộ sau khi hết giờ làm việc.

5. Nguyên tắc cấp cứu: Khi bị nhiễm độc hóa chất, cần phải nhanh chóng áp dụng các biện pháp cấp cứu. Nếu thấy tình trạng nguy hiểm thì phải đưa nạn nhân nhanh chóng tới bệnh viện gần nhất cấp cứu và nhớ mang nhãn hiệu hóa chất.


Tin tức (mới nhất), Tin tức

Tin liên quan

Copyright © 2017 Cây Cảnh Đồng Nai - All Rights Reserved.

Thiết kế website: CNV.vn